Month: January 2019

โจ นูโว โพสต์จวกพวกด่ารัฐบาล ลั่นอย่าทำตัวเป็นไรฝุ่น

January 31, 2019

จากกรณีเกิดสภาพอากาศที่มีฝุ่นละออง PM2.5 เกินมาตรฐานในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล และยังไม่สามารถแก้ปัญหา จนส่งผลกระทบกับร่างกายและสุขภาพของใครหลายๆคน จนถึงขั้นต้องประกาศปิดโรงเรียนหลายร้อยแห่ง เพื่อป้องกันสุขภาพขณะนี้เริ่มมีแนวทางในการแก้ไขปัญหาอกอมาเรื่อยๆ แต่ก็ดูเหมือนจะมีกลุ่มคนที่ออกมาแย้งแนวทางที่รัฐบาลคิดมาโดยตลอด และมีการปฎิเสธและไม่เห็นด้วยกับหลายๆแนวทางเพราะคิดว่าไม่สามารถแก้ปัญหาได้จริงล่าสุด นายจิรายุส วรรธนะสิน หรือ โจ นูโว นักร้องชื่อดัง ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวชื่อ joejirayut กับเรื่องดังกล่าวว่า อันนี้เรื่องจริง ตั้งธงด่าอย่างเดียวไม่ทำอะไรเลย บางพวกโค๊ดแค่ประโยคเดียวเอาไปใส่ปกใหม่ไว้ด่าสนุกปากเล่น อย่าทำตัวเป็นไรฝุ่นเลยนะสมาชิก

Read More

เปิดบ้าน นาตาลี เจียรวนนท์ ทายาทซีพี ร่ำรวยที่สุดในประเทศไทย

January 31, 2019

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอดีตดาราสาวที่หลายๆคนคงคุนหน้าเธอเป็นอย่างดีสำหรับ นาตาลี เจียรวนนท์ เป็นลูกสาวของ ดร.ประทีป เจียรวนนท์ ซึ่งเป็นหลานของ เจ้าสัวธนินท์ นั่นเองส่วนคุณแม่เป็นชาวอเมริกันหลายคงคุ้นหน้าสาวนาตาลีจากละครหลายเรื่อง ดาวเปื้อนดิน เจ้าหญิงลำซิ่ง แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา กุหลาบเหนือเมฆ รักออกอากาศ เสน่หาสัญญาแค้น แม้ปีนี้เธอจะอายุ 37 แล้ว แต่หน้าเด็กหน้าใส ราวกับสาววัยแรกรุ่น สวยจนสามารถสยบหัวใจอย่างคาสโนวาตัวพ่ออย่าง ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช ได้อยู่หมัดเลยทีเดียว และจากการที่ Forbes ได้ทำการจัดอันดับมหาเศรษฐีไทยปี 61 พบตระกูล เจียรวนนท์ ครองแชมป์อภิมหาเศรษฐีไทย ทรัพย์สินนิวไฮ 9.37 แสนล้านบาทซึ่งนาตาลี เจียรวนนท์ เป็นลูกสาวของ ดร.ประทีป เจียรวนนท์ ซึ่งเป็นหลานของ เจ้าสัวธนินท์ นั่นเอง ส่วนคุณแม่เป็นชาวอเมริกัน วันนี้ทางทีมงานสยามทอปปิคจะพาไปเปิดบ้าน นาตาลี เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเราไปชมพร้อมๆกันเลยค่ะ

Read More

มึงใช่ไหมที่กำเหรียญ สาวโรงงาน กำเหรียญ พ่อคูณ กระโดดตึกหนีไฟไหม้ครั้งใหญ่ แต่รอดราวปาฏิหาริย์

January 31, 2019

วันที่ 31 มกราคม สมาชิกผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก Book Cafe Original โดยได้ระบุข้อความว่า มึงใช่ไหม ที่กระโดดลงมาจากตึก แล้วมึงกำเหรียญกูแน่นไหม เมื่อครั้งที่โรงงานผลิตตุ๊กตา บริษัท เคเตอร์อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด เกิดเพลิงไหม้ มีเจ้าพนักงาน คนงานตายเกือบ ๓๐๐ คน เป็นสถิติมีผู้เสียชีวิตเพราะอัคคีภัยสูงที่สุดในโลก ระหว่างเกิดไฟนรกเผาผลาญอาคารผลิตตุ๊กตา ๔ หลัง อย่างมหาวินาศนั้น คนงานเกือบสองพันคนต่างแตกตื่นหนีภัยกันสุดชีวิต บางคนโชคดีรอดชีวิตมาได้ ขณะที่อีกมากมายหลายคนต้องเสียชีวิตเพราะเปลวไฟมหาประลัย น.ส.ไพรัตน์ จีมขุนทด เป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากไฟนรกมาได้อย่างหวุดหวิด และ น.ส.ไพรัตน์ เพิ่งเข้ามาทำงานที่บริษัทแห่งนี้ได้เดือนกว่าๆ เท่านั้น ขณะที่เกิดไฟลุกไหม้ เธอกำลังทำงานอยู่ที่อาคาร ๑ ชั้น ๓ แผนกทั่วไป มีหน้าที่ติดกาวตุ๊กตา เธอได้ยินเสียงตะโกนว่าไฟไหม้… คนงานบนชั้น ๓ ทั้งหมดต่างแตกตื่นโกลาหล หาทางออกทางหนีอลหม่านไปหมด บางพวกวิ่งลงบันไดไปชั้นล่างก็ไปเสียชีวิตกันเกือบหมด น.ส.ไพรัตน์ กับพวกเพื่อนคนงาน เบียดเสียดไปออกันที่หน้าต่างเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และควันไฟก็พวยพุ่งเข้ามามากมาย ทำให้สำลักควันทนไม่ไหว […]

Read More

ฮีโร่มาแล้ว ซีอีโอ โรงเรียนการบินชื่อดัง พร้อมระดมเครื่องบิน พ่นละอองน้ำสยบ PM 2.5 ให้ฟรี

January 31, 2019

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีผู้คนร่วมแชร์เป็นอย่างมาก เมื่อ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์และนักวิชาการสาขาเคมีอินทรีย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ “Weerachai Phutdhawong” โดยระบุว่า “แชร์โพสต์นี้ให้ถึงรัฐบาล….PM2.5 อาจารย์อ๊อดได้รับการติดต่อจาก กัปตันปิยะ ตรีกาลนนท์ CEO บริษัท บางกอกเอวิเอชั่นเซ็นเตอร์ จำกัด(สำนักงานใหญ่) ว่า ทางบริษัทยินดีใช้เครื่องบินจำนวนกว่า 47 ลำ บรรทุกน้ำ รับน้ำหนักได้กว่า 140 กิโลต่อลำต่อเที่ยว บินเป็นแถวยาว ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว เพื่อโปรยละอองน้ำ ให้ผ่าน ลมใต้ปีกซึ่งตามหลักแอร์โรไดนามิกจะสามารถผันน้ำให้เป็นละอองที่เล็กมาก เพื่อช่วยบรรเทาปัญหา PM 2.5 อาจารย์อ๊อดคิดว่ามันดีกว่าใช้โดรนตัวเล็กๆ บินเอาน้ำเชื่อม ไปโปรยอยู่ข้างบน ฮีโร่มาแล้ว ซีอีโอ โรงเรียนการบินชื่อดัง พร้อมระดมเครื่องบิน พ่นละอองน้ำสยบ PM 2.5 ให้ฟรี ฮีโร่มาแล้ว ซีอีโอ โรงเรียนการบินชื่อดัง พร้อมระดมเครื่องบิน พ่นละอองน้ำสยบ PM 2.5 ให้ฟรี 31 ม.ค. 2562 […]

Read More

ล่าสุด ตึกใบหยกหายไปแล้ว ท้องฟ้า กทม.วิกฤตสุดขีด

January 31, 2019

เมื่อวันที่ 31 มกราคม จากสถานการณ์ฝุ่นละอองสะสมขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM2.5 เพิ่มขึ้น ส่งผลให้มีการประกาศหยุดโรงเรียนและมหาวิทยาลัยทั่วกรุงเทพฯ นั้นแม้จะส่งผลให้สภาพการจราจรโล่งกว่าวันปกติ แต่ปริมาณฝุ่นกลับสะสมมาก ปกคลุมหนาไปทั่วท้องฟ้ากรุงเทพฯ ล่าสุดมีปู้ใช้เฟซบุ๊ก JS100 Radio ได้โพสต์ภาพสถานการณ์ฝุ่นจากชาวเน็ตในพื้นที่ต่างๆทั่วกรุงเทพฯ อาทิ บริเวณตึกใบหยก ที่ฝุ่นปกคลุมหน้าจนมองไม่เห็นตัวตึก , บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต จตุจักร ที่รถไม่ติด แต่อากาศแย่มาก, บริเวณสาทร, สวนรถไฟจตุจักร ที่เต็มไปด้วยฝุ่น พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า… ตึกใบหยกอยู่ตรงไหน?? (ภาพจาก : @Pattichut) ติดตามสถานการณ์ค่าฝุ่นละออง (PM2.5) ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้ที่ http://goo.gl/P9jBW9

Read More

หัวอกพ่อ ไม่กลัวตาย พุ่งเข้ากัดขาจระเข้ ช่วยลูกจนรอดหลังเห็นถูกกัด-ลากลงน้ำต่อหน้า

January 31, 2019

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2562 เว็บไซต์เวิล์ดออฟบัซ รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในหมู่เกาะบาลาแบค ของฟิลิปปินส์ ขณะที่เด็กชายผู้เคราะห์ร้ายวัย 12 ปี กับน้องชาย กำลังลงไปเล่นน้ำในแม่น้ำ พวกเขาดำผุดดำว่ายไปมา เล่นกันตามประสาพี่น้อง แต่ทันใดนั้นเองก็มีจระเข้ตัวใหญ่โผล่มาจากที่ใดไม่ทราบ ตรงเข้ามางับเข้าที่แขนขวาของเด็กชาย และลากเขาไปยังจุดที่มีน้ำลึก เตจาดาได้ยินเสียงร้องของลูกก็รีบวิ่งมาและกระโดดลงน้ำตามไปทันที โดยไม่ลืมคว้าเอาไม้กระดานมาเป็นอาวุธด้วย แต่ไม่ว่าเขาจะใช้ไม้ฟาดจระเข้ไปสักกี่ที หรือต่อยมันด้วยกำปั้นสักกี่ครั้ง จระเข้ตัวนี้ก็ไม่สะดุ้งสะเทือน ยังคงกัดลูกชายเขาแน่นไม่ปล่อย ดังนั้นเมื่อไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว เขาก็ปิ๊งไอเดีย และตัดสินใจใช้ฟันของตัวเองงับเข้าที่ขาของจระเข้อย่างเต็มแรง เขาออกแรงกัดให้แรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ และไม่น่าเชื่อ ในที่สุดจระเข้ก็ยอมปล่อยลูกชายเขาจริง ๆ ก่อนจะว่ายน้ำหนีไป เตจาดาจึงรีบพาตัวลูกชายขึ้นฝั่งและเดินทางไปยังโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ซึ่งโชคดีอย่างมากที่บาดแผลตามตัวของลูกชายไม่สาหัสนัก และสามารถกลับบ้านได้ในอีก 2 วันต่อมา ในการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น เตจาดาเผยกับตำรวจว่า ตอนนั้นเหมือนอะดรีนาลีนในตัวเขาพุ่งสูง เขาไม่มีเวลาแม้แต่จะคิด เขาทั้งฟาดและปล้ำกับจระเข้ แต่มันก็ไม่ปล่อยลูกเขาง่าย ๆ จังหวะหนึ่งเขากับมันยังจ้องตากันด้วยซ้ำ จนเมื่อทำอะไรไม่ได้แล้ว เขาก็คิดขึ้นได้ แล้วคว้าขามันมากัดอย่างแรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ต่างจากสุนัขร็อตไวเลอร์ ทางด้านตำรวจก็ได้กล่าวยกย่องในความกล้าหาญของคุณพ่อรายนี้ ชี้ว่าการกระทำของพ่อเด็ก คือเหตุผลที่ทำให้ลูกชายของเขายังรอดชีวิตมาได้ถึงจุดนี้

Read More

ซัน ยังไม่พร้อมมีลูก รับน้อยใจ ต้นหอม สุดโต่ง เลี้ยงน้องปกป้อง ทำสัมพันธ์ห่าง

January 31, 2019

ซัน ไม่พร้อมมีลูก รับน้อยใจ ต้นหอม สุดโต่ง เลี้ยงน้องปกป้อง ทำสัมพันธ์ห่าง จุดวัดใจสัมพันธ์รักต่างวัยต้องปรับตัวยังมีลูกน้อยอีก – ซัน ประชากร เปิดใจ กับ ข่าวสดออนไลน์ หลัง ดีเจต้นหอม ศกุนตลา เผยให้โอกาสฝ่ายชายสามารถได้เลือกใช้ชีวิต ไปศึกษาคนอื่นได้ เพราะตัวเองต้องเลี้ยงลูกน้อย ส่งผลความสัมพันธ์ไม่เหมือนเดิมว่า “บอกไปแล้วครับ เราก็มีการคุยกันอย่างจริงจัง ว่าจะเอายังไงดีต่อชีวิต ซึ่งผมก็ยังยืนยันว่า ผมยังอยู่ ผมไม่ไปไหน “จริงๆ น้องมีผลต่อความสัมพันธ์ไหม มีนะ เพราะว่าปกติเรามีเวลาให้กัน แต่พอน้องมาแทบจะไม่มีเวลาให้กันเลย ก็ค่อนข้างจะห่าง แต่ผมก็บอกกับเขาว่า ไม่เป็นไรอยู่ได้ เพราะน้องยังเด็ก น้องยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และผมก็โอเค” แสดงว่าเราเข้าใจจริงๆ? “เข้าใจครับ ถามว่ามีน้อยใจไหม มันมีอยู่แล้ว เราเคยได้เวลาเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ตอนนี้เวลาของเราหายไป เวลาเติมความหวานเราก็หาย ผมว่าเราโตๆ กันแล้ว ก็คุยกันด้วยเหตุผล น้องยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แล้วเขาอุปการะเป็นแม่บุญธรรมโดยแท้จริง เขาก็ต้องเลี้ยงจริง” ตอนนี้เราเข้าใจและปรับจูนให้เขา แล้วต้นหอมปรับอะไรเพื่อเราบ้างไหม ในเมื่อเราเลือกที่จะอยู่? “ตอนนี้ผมยังไม่เห็นอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน […]

Read More

ให้ผมซ่อยเด้อครับ ชายโดนตำรวจยึดไมค์ ก่อนคว้าเอาไปร้องเอง เปล่งเสียงคำแรก คนแห่ดูเกือบ 5 ล้าน (คลิป)

January 31, 2019

เป็นเรื่องที่ฮือฮาอย่างมากในโลกโซเชียล เมื่อเพจข่าวดัง เฟสบุ๊ค ได้เผยแพร่เรื่องราวสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า phatcharawaree petnok โดยได้โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์สุดเซอร์ไพรส์ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่งขอยึดไมค์ชายตามองไม่เห็นก่อนโชว์พลังเสียงที่ทำเอาคนทั้งถนนต้องหันมามอง โดยคุณตำรวจช่วยร้องเพลงหาเงินให้ชายตามองไม่เห็นคนนี้ ซึ่งดูเหมือนจะช่วยได้มากเพราะน้ำเสียงนั้นไพเราะสุดๆ แถมชุดที่ใส่อยู่ก็เด่นสะดุดตาประชาชนจนอดชื่นชมและพากันมาหยอดเงินให้ไม่ขาดสาย นอกจากนี้เองชายตามองไม่เห็นก็ดูเหมือนจะเพลิดเพลินไปกับเสียงร้องของคุณตำรวจท่านนี้ด้วย และขยับยิ้มบางๆที่มุมปากเล็กน้อย คลิป ซึ้งในน้ำใจตำรวจไทย ช่วยคนตาบอดร้องเพลง ซึ้งในน้ำใจตำรวจไทย ช่วยคนตาบอดร้องเพลงCr.phatcharawaree petnok Posted by ข่าวดัง เฟสบุ๊ค on Sunday, 20 May 2018

Read More

เปิดใจหนุ่ม 17 ฮีโร่ช่วยสาวคิดสั้น เห็นสะอื้นเลยเฝ้า พอดิ่งปุ๊บเลยเข้าช่วยทันที (คลิป)

January 31, 2019

วันที่ 30 ม.ค. 62 นายกฤษณะ บุญนุ่ม หรือ ปาย พลเมืองดี ที่เข้าช่วยเหลือหญิงสาวกระโดดสะพาน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนขับเรือเพื่อมาส่งของให้ลูกค้าใกล้กับสะพานดังกล่าว และเห็นหญิงสาวรายหนึ่ง นั่งร้องไห้อยู่บนสะพาน ตนจึงจอดเรือริมฝั่งและขึ้นไปสังเกตการณ์บนสะพาน โดยเพื่อนที่นั่งตกปลาบนสะพาน เล่าให้ฟังว่า หญิงสาวคนนี้นั่งเหม่อลอยและร้องไห้มานานกว่าชั่วโมงแล้ว ตนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึง ปรากฏว่าหญิงสาวรายดังกล่าว ตัดสินใจดิ่งลงไปในแม่น้ำทันที ตนจึงรีบวิ่งไปที่เรือ และพายออกไปเพื่อช่วยเหลือ ขณะนั้นเห็นว่าหญิงสาวกำลังจมน้ำ เหลือแต่มือชูขึ้น ตนจึงดึงหญิงสาวขึ้นมาบนเรือ แล้วรีบนำกลับเข้าฝั่ง ซึ่งขณะนั้นอาสาสมัครกู้ภัย สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดมาถึง และเข้าช่วยเหลือ ก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่ รพ.ตราด ทำให้รอดชีวิตมาได้ โดย น้องปาย บอกอีกว่า ตนมีอาชีพทำประมงพื้นบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ และชอบช่วยเหลือชาวบ้านอยู่เสมอ สำหรับกรณีนี้ ตนพอจะทราบเหตุการณ์ล่วงหน้า จึงคอยเฝ้าระวังและช่วยเหลือหญิงสาวไว้ได้ในที่สุด ซึ่งตนก็รู้สึกภูมิใจ และดีใจที่สามารถช่วยให้ชีวิตหนึ่ง ไม่ต้องสูญเสียไปกับการคิดสั้น เพียงแค่อารมณ์ชั่ววูบ คลิป

Read More

เปิดใจ มัดซี อดีตนักบอล โดนถล่มท่าเต้น เห็น กกน. ลั่นแค่ท่าจับคันไถนา ค่ายขำพวกโลกสวย (คลิป)

January 31, 2019

จากประเด็นดราม่าเรื่องท่าเต้นเนื้อหาเพลง “ไถนาให้น้องแหน่” ที่สื่อถึงเรื่องเพศ ประกอบในการแสดงมิวสิควิดีโอ ซึ่งถูกระบุว่ามีเรื่องเพศเข้ามาเกี่ยวข้องในการนำเสนอมากจนเกินควร อีกทั้งบางช่วงของท่าเต้นยังดูเหมือนกับว่าเห็น กกน. อีกด้วย วันที่ 30 ม.ค. 62 น.ส.สุนิสา วงศ์ศรีแก้ว หรือ มัดซี นักร้อง อดีตนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติ เจ้าของบทเพลง “ไถนาให้น้องแหน่” เต้นท่าประกอบเพลงให้ทีมข่าวดู พร้อมเปิดเผยว่า เนื้อเพลงเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงที่อยากหาแฟน มาช่วยกันทำมาหากิน ช่วยกันไถนา ส่วนท่าเต้นที่มีการเด้งไปมา เป็นการประยุกต์จากท่าจับคันไถตามเนื้อเพลง ส่วนที่ระบุว่ากล้องมีการถ่ายภาพจนเห็นกางเกงชั้นในนั้น ตนยืนยันว่าไม่ใช่ กกน. แต่เป็นกางเกงซับด้านใน โดยเนื้อเพลง และบทในเอ็มวีเพลงนั้นตนไม่ได้คิดเอง แต่เป็นบทที่ทีมงานคิดมาให้ ซึ่งเมื่อเพลงถูกเผยแพร่ไปราว 20 วัน ก็ทราบว่ากระแสที่ตอบกลับมาส่วนใหญ่นั้นเป็นด้านลบ ซึ่งตนทำใจอยู่แล้ว แต่ยืนยันว่าไม่ได้ส่อไปในทางลามกอนาจาร เพราะเป็นการแสดง ยอมรับว่าเพลงเป็นไปในทางสองแง่สองง่าม แต่ตนเองไม่เครียด เพราะส่วนหนึ่งก็มีคนเข้าใจและรู้จักตนจริง ๆ อย่างไรก็ตาม ตนเริ่มมาจับไมค์ร้องเพลงได้ประมาณปีกว่าแล้ว ซึ่งก็มีความแตกต่างจากการเป็นนักฟุตบอล และขอฝากประชาชนให้ติดตามผลงาน เพราะจะได้ทราบตัวตนที่แท้จริง และจะได้รู้ว่าไม่ได้เป็นอย่างที่หลายคนคิด ด้าน นายพรพล ฉิมทวี เจ้าของค่ายเพลง […]

Read More