Month: October 2018

ยายวัย 83 กระโดดหนีเอาชีวิตรอด หลังเพลิงโหมไหม้ชุมชนวัดสามวิหาร จนท.เผยชนวนเหตุ (คลิป)

October 31, 2018

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 30 ต.ค.2561 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ร.ต.อ.เสนีย์ พาชอบ ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนชุมชนวัดสามวิหาร หมู่ 4 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้ประสานรถดับเพลิงและรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดังเพลิงเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา อบต.เกาะเรียน อบต.ใกล้คียง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ระดมกำลังฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สองชั้น กว่า 10 คัน ระดมฉีดน้ำดับเพลิงโดยใช้เวลากว่า 1.30 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ นอกจากนี้เพลิงยังได้ลุกลามไปติดบ้านของนายบุญมี สุวนิชอายุ 58 ปี และบ้านของนายณรงค์ อยู่สุข ที่อยู่ใกล้เคียงกัน รวมเสียหาย 3 หลังคาเรือน ทางด้าน พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัญญานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.อ.อ.สุวัฒน์ สรรพโกศลกุล รองนายกเทศมนตรีเทศนครพระนครศรีอยุธยา นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ เลขานานุการนายเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น โดยพบว่าบ้านต้นเพลิงเกิดที่บ้านเลขที่ 57/4 ม.4 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา […]

Read More

เปิด 6 ราศีรวยเกินผู้เกินคน เงินทองไม่ขาดสาย ดวงเศรษฐีมาแรง รวยสุดฉุดไม่อยู่!!!

October 30, 2018

มาแล้วจ้าราศีที่กำลังจะรวยแบบไม่ทันตั้งตัวและรอรับโชคก้อนใหญ่แบบไม่คาดคิดมาก่อนถ้าว่าด้วยเรื่องโชคลาภเงินทองใครก็ต้องการก็เลยไปหาข้อมูลเรื่องโชคชะตาราศีมาฝากเพื่อนๆทุกคนบังเอิญเป็นข่าวดีสำหรับ 6 ราศีรวยเกินผู้เกินคน เงินทองไม่ขาดสาย ดวงเศรษฐีมาแรง รวยสุดฉุดไม่อยู่ จะมีราศีอะไรบ้างไปเช็คกันต่อด้านล่างได้เลยค่ะ 6.ราศีเมถุน (16 มิถุนายน -15 กรกฎาคม) ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า ช่วงครึ่งปีที่ผ่านมานั้น ดูเหมือนว่าการงาน การเงินดูไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ มีน้อยใช้มาก เป็นแบบนี้เรื่อยไปทั้งครึ่งปีแรก ทำให้เป็นหนี้เป็นสินตลอดอยู่เรื่อยมา บอกไว้เลยนะ กรรมที่เกิดขึ้น เป็นกรรมเก่าที่ได้ร่วมทำกันมากับคู่ของคุณ ตั้งแต่ชาติปางก่อน หลังผ่าน 7 วันนี้ไป ชีวิตจะเปลี่ยนไปตลอดกาล จะมีโชคมีลาภจากสลาก จากตัวเลข มีเกณฑ์ถูกรางวัลใหญ่ก็เป็นได้ ใครมีหนี้มีสิน จะได้ปลดหนี้ในเร็ววันนี้แน่นอน ใครที่มีศัตรูที่คิดร้ายอยู่ตลอด เขาคนนั้นก็จะกลับเข้ามาเป็นมิตรที่ดีในชีวิตคุณตลอดกาล อ่านแล้วดี ให้แชร์เก็บไว้ ขอให้สงหวังดั่งคำทำนานด้วยเทอญ สาธุ 5.ราศีมีน (16 มีนาคม-15 เมษายน) กล่าวถึงช่วงเวลาครึ่งปีแรกที่ผ่านมานั้น ดวงตกอย่างเห็นได้ชัด หลายสิ่งหลายอย่างไม่ได้ดั่งที่คิดสักเท่าไหร่ การเงินในช่วงเดือนที่ผ่านมาก็แย่ เดือนชนเดือนเลย สำหรับดวงชะตาที่จะกล่าวต่อไปนี้นั้น เป็นช่วงดวงชะตาที่จะเกิดขึ้นในครึ่งปีหลัง หลังดาวเคราะห์ย้ายออกไปแล้ว จะไม่หวนหลับมาอีกแล้ว ชีวิตจะดีขึ้นเป็นไหนๆ หลายสิ่งจะดีขึ้นแบบไม่น่าเชื่อจริงๆ มีเกณฑ์ที่จะถูกสลากรางวัลใหญ่ๆ ในปีนี้อย่างแน่นอน […]

Read More

กิ๊กสาว โผล่มอบตัวแล้ว หลังขับรถชนเมียหลวงอุ้มลูกวัย 16 วัน เจ็บหนัก ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างแค่สั้นๆ พูดมาได้ไง

October 30, 2018

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 30 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ที่สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่ออกหมายเรียก นางสาวปวริศา กุดวิสัย อายุ 24 ปี ชาวจ.กาฬสินธุ์ มาให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน ว่า นางสาวปวริศา กุดวิสัย อายุ 24 ปี ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนและให้ปากคำถึงเหตุการณ์ที่ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบลอนด์เทา ทะเบียน กพ-7126 ขอนแก่น เบียด น.ส.ฐายิกาหรือน้องป่าน เจริญบุญทันตา อายุ 28 ปี เป็นแม่ลูกอ่อน ที่เพิ่งคลอดลูกได้เพียง 16 วัน บริเวณทางเข้าออกร้านอาหารเดอะ ดริ้ง ออฟ เลิฟ ริมบึงหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อคืนวันที่ 26 ตุลาคม โดยนางสาวปวริศา […]

Read More

มาแล้ว เลขเด็ดเจ้าพ่อ มนต์สิทธิ์ โพสต์เลขงวดนี้ แฟนคลับแห่ซื้อตามเกลี้ยงแผง

October 30, 2018

อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้วก็จะถึงเวลาที่คนทั้งประเทศรอคอย สำหรับการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ มนต์สิทธิ์ คำสร้อย นักร้อง นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความ พร้อมภาพ ระบุว่า ทุกๆวันที่1และ16ผมจะสนับสนุนล็อตเตอรี่รัฐบาลไม่เคยขาด. อย่าว่าผมมอมเมานะ. โตโตกัน.แล้ว ( คนทุกคนในโลกนี้เล่นเลขแทบทุกคนครับ) ผมไม่ได้มอมเมานะครับ. เข้าใจนะพวกโลกสวย..555 จะซื้อตามก็ซื้อไม่อยากซื้อตามก็อย่ามาโลกสวยนะ. ว่าด่าผมมอมเมาประชาชน. ไม่ได้นะ. ผมชอบของผมคุณโลกสวยไปไกลๆ. เลย. อย่า โลกสวยในเฟสผม. ขอ. บอก….เจริญพร โพสต์ดังกล่าว

Read More

ข้อเสีย แย่ๆ 8 ข้อ ของการเป็น “คนใจดี” มากจนเกินไป บอกเลยตรงมากๆ

October 30, 2018

แง่มุมร้ายๆ ของการเป็น “ คนใจดี ” มากจนเกินไป ที่สามารถย้อนกลับมาทำร้ายได้ทั้งตัวเอง และคนใกล้ตัว อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 1.ตกที่นั่งลำบาก เพราะความที่เป็นคนมีจิตใจดีมากจนเกินไป จึงมักชอบหยิบยื่นความช่วยเหลือให้กับคนอื่นอยู่บ่อยครั้ง จนลืมมองความเป็นจริงหลายอย่างไปว่า ข้อเสียของการได้มอบความช่วยเหลือ อาจเป็นสิ่งที่สามารถย้อนกลับมาทำร้ายตัวเองและคนใกล้ชิด โดยการนำพาทุกคนไปตกอยู่ในที่นั่งลำบาก และไร้ซึ่งการหลีกเลี่ยงหรือหลบหนีอะไรได้พ้น . 2.คอยแก้ปัญหา ทั้งๆ ที่ไม่ได้มีส่วนได้เสีย นบางครั้ง ความใจดีก็ทำให้เราต้องกลายมาเป็นคนที่คอยนั่งแก้ไขปัญหาให้กับคนอื่น ทั้งๆ ที่ตัวเองต่างก็ไม่ได้มีส่วนได้ หรือส่วนเสียให้กับเรื่องราวเหล่านั้น แถมยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่สามารถช่วยสร้างความหนักหนาให้กับหัวใจได้เป็นอย่างดี เพราะการต้องมานั่งคิดและแก้ไขปัญหาแทนคนอื่น โดยที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเองเลยแม้แต่นิด . 3.กลัวคนอื่นจะไม่พอใจ “ ความใจดี ” อาจเป็นสิ่งที่สามารถทำให้คนบางคนเกิดความเกรงกลัวได้ว่า คนอื่นจะต้องรู้สึกไม่พอใจแน่ๆ ถ้าหากมอบความช่วยเหลือให้คนเหล่านั้นออกไปได้อย่างไม่ดีพอ ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งความคิดที่สามารถย้อนกลับมาทำร้ายตัวเองเอาได้อย่างง่ายๆ เพราะนอกจากจะต้องมานั่งแบกรับภาระปัญหาของคนอื่นแล้ว ยังต้องมาคอยหวาดระแวงว่า ใครจะเกิดความรู้สึกไม่พอใจขึ้นมาอีกด้วย 4.เก็บการกระทำของคนอื่นมาคิดมาก แง่ร้ายของการเป็นคนใจดีคือ มักกลายเป็นคนที่ชอบนำคำพูด รวมถึงการกระทำของคนรอบข้างมาคิดมากจนเกิดเป็นความทุกข์ และมักเป็นความคิดที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะด้วยพื้นฐานที่มีความใจดีซ่อนอยูในนั้น จึงทำให้ต้องคอยเก็บการกระทำของคนอื่นมาคิดเล็กคิดน้อยอยู่เสมอ . 5.ต้องตกอยู่ในสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออก หลายครั้งกับการต้องนำตัวเองเข้าไปยืนอยู่ในสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าและคายไม่ออก เพราะไม่สามารถบอกปัด หรือปฏิเสธความช่วยเหลือได้ จนทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัดและลำบากใจ […]

Read More

โศกนาฏกรรมช็อกโลก เปิดจำนวนผู้เสียชีวิตล่าสุด เหตุไลอ้อน แอร์ ตกดิ่งลงทะเล ทั้งลำไม่มีผู้รอด

October 30, 2018

จากกรณีรายงานจากแถลงของหน่วยงานการบินเรือนอินโดนีเซียว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737 เที่ยวบินเจที 610 ของ สายการบินไลอ้อนแอร์ ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินหลังเหินฟ้าขึ้นจากสนามบินนานาชาติกรุงจาการ์ตา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เพียง 13 นาที เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบและค้นหาเครื่องบินลำดังกล่าว นายยูซุฟ ลาทิฟ โฆษกสำนักงานค้นหาและช่วยเหลือของอินโดนีเซีย กล่าวว่าเที่ยวบินทีเจ 610 ซึ่งบรรทุกลูกเรือและผู้โดยสารรวม 188 คน ออกจากสนามบินจาการ์ตาเมื่อเวลา 06.20 น. และมีกำหนดถึงปลายทางที่เมืองปัลกัลปีนังในเวลา 07.20 น. อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 06.33 น. หอบังคับการบินขาดการติดต่อกับเที่ยวบินดังกล่าว โดยตนได้รับการยืนยันแล้วว่า เที่ยวบินเจที 610 ประสบเหตุตกจริง แต่ยังไม่ทราบพิกัดว่าตกลงบริเวณใด ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศ และรอยเตอร์ รายงานความคืบหน้าโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารสายการบินไลอ้อน แอร์ เที่ยวบิน JT 610 จาการ์ตา-ปังกัล ปีนัง ประสบเหตุตกในทะเล หลังทะยานขึ้นจากสนามบินในกรุงจาการ์ตา เพียงแค่ 13 นาที เมื่อเช้าวันที่ 29 ต.ค. ว่า […]

Read More